เกี่ยวกับเรา

เลือกภาษา

  • O nás
  • About us
  • Über uns
  • Sobre nosotros
  • À propos de nous
  • 私たちに関しては
  • 关于我们
  • เกี่ยวกับเรา

 เส้นทางสู่การเป็นแบรนด์ X-Shift

จุดเริ่มต้นของ X-Shift Gearboxes เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1999 ประวัติอันยาวนานที่สร้างความมั่นคง และการเติบโตอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เราคือใคร?

ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ.1999 František Macho ผู้ก่อตั้งแบรนด์ X Shift Gearboxes ได้บุกเบิกเข้าไปในธุรกิจการแข่งรถ หลายปีผ่านไปเขาก็กลายเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญเรื่องระบบส่งกำลังของรถแข่งแน่นอนว่าจุดเริ่มต้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ในเวลานั้นตลาดเกียร์ของรถแข่งยังเล็กมาก ทำให้เหล่าทีมแข่งตามหาวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญที่มีฝีมือในการออกแบบ และผลิตเกียร์ที่เข้าได้รวดเร็ว มีความทนทาน มีสมรรถนะสูงตามความต้องการของนักแข่ง

หลังจากที่ออกแบบและผลิตเกียร์รถแข่งได้ 3 ปี ผลิตภัณฑ์ของเขาได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี Mr.Macho และเพื่อนของเขาตัดสินใจสร้างบริษัทชื่อ “František Macho KAPS Transmissions” เพื่อผลิตเกียร์ให้ทันกับความต้องการของลูกค้า ในที่สุดแบรนด์ก็เป็นที่รู้จักและยอมรับในคุณภาพจนประสบความสำเร็จในระดับสากล

เราพัฒนาอะไรไปแล้วบ้าง?

ต่อมาในปี ค.ศ.2012 Mr.František Macho ได้ก่อตั้งบริษัท CNC MACHO s.r.o เพื่อผลิตเกียร์รถยนต์ Subaru, Mitsubishi, Porsche และ Nissan ให้กับบริษัท “František Macho KAPS Transmissions” โดย Mr.Macho เป็นผู้ดูแลควบคุมการผลิตทั้งหมดด้วยตนเอง เพื่อให้ได้มาตรฐานสูงสุด.

ก่อนถึงปี ค.ศ.2012 ชิ้นส่วนต่างๆถูกผลิตโดยบริษัทหุ้นส่วน แต่เนื่องจากมีข้อขัดแย้งภายในทำให้เพื่อนร่วมธุรกิจถอนชื่อออกจากการเป็นหุ้นส่วนกับเขา และบริษัท František Macho KAPS Transmissions ได้ปิดตัวลง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บริษัท CNC MACHO s.r.o. ก็รับผิดชอบการผลิตทั้งหมด

ต่อมาไม่นาน เพื่อนของเขาก็กลับมาร่วมทำธุรกิจอีกครั้ง และก่อตั้งบริษัทใหม่โดยใช้ชื่อว่าKAPS Transmissions s.r.o. โดย František Macho ถือหุ้น 50% ในฐานะเจ้าของร่วมและทุกอย่างก็เป็นไปได้ด้วยดี CNC MACHO s.r.o. ผลิตเกียร์ให้กับ KAPS Transmissions CZ s.r.o. อย่างต่อเนื่อง จนถึงปี ค.ศ.2018 แต่สุดท้ายบริษัทก็ปิดตัวลง เพราะแผนทางธุรกิจไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

แล้ว X Shift Gearboxes ไปต่อได้อย่างไร?

ถึงแม้ว่าบริษัท KAPS Transmissions s.r.o จะจบลงเพราะข้อขัดแย้งทางธุรกิจเป็นครั้งที่สอง แต่František Macho ก็ไม่ละทิ้งความฝันของเขา คราวนี้เขาจึงตัดสินใจทำบริษัทและสร้างแบรนด์ของเขาเองเสียเลย โดยใช้ชื่อใหม่ว่า “X Shift Gearboxes” และการปรับตัวครั้งใหม่ของบริษัทจึงเกิดขึ้น František Macho สร้างเป้าหมายใหม่ มุ่งพัฒนาแบรนด์ของเขาอย่างเต็มที่ บริษัท X Shift Gearboxes ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่เดิมที่เคยผลิตให้กับตัวแทนจำหน่ายของ KAPS Transmissions CZ s.r.o. และได้ต่อยอดพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาด

ในปัจจุบัน X-Shift เติบโตขึ้นเรื่อยๆจนประสบความสำเร็จในหลายๆด้าน เช่น ออกแบบเกียร์  Subaru +Plus (2018) sequential gearbox, Mitsubishi EVO STRONG (2019) sequential gearbox และผลิตภัณฑ์อื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้แล้ว X-Shift ยังได้พัฒนาบุคลากร ผลิตภัณฑ์ และเครื่องจักรให้มีศักยภาพมากขึ้นและแสวงหากลยุทธ์ใหม่ๆเพื่อก้าวให้ทันโลกและยกระดับการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด อีกหนึ่งความภูมิใจของเราคือบุคลากรของเราต่างคลั่งไคล้ความเร็วและการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจพวกเขาพร้อมที่เผชิญโจทย์ยากๆจากเหล่านักแข่ง พวกเขาออกแบบและผลิตอะไหล่รถแข่งที่ดีที่สุด เพราะเหล่านักแข่งทั่วโลกให้ความไว้วางใจกับเราเป็นอย่างมาก จึงทำให้ธุรกิจของเราเติบโตสูงถึง 20% ต่อปี

อีกอย่างที่เราจะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยก็คือ เส้นทางสู่ความสำเร็จของเราในสาธารณรัฐเช็ก เราเป็นบริษัทแรกที่ผลิตเกียร์ประเภทซีเควนเชียล (sequential gearboxes) ให้รถยนต์ต้นแบบ(PROTO cars) และเรายังมีทีมแข่ง X Shift Racing Team ของเราเองอีกด้วย ธุรกิจของเราปรับตัวตลอดเวลา หากพูดถึงวงการมอเตอร์สปอร์ต

แล้ว František Macho มีประสบการณ์มากกว่าทุกๆคน และเขามุ่งมั่นที่จะพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงให้กับเหล่าผู้รักความเร็ว ให้ได้สนุกไปกับมัน